Số 1 Mạc Đĩnh Chi, Q1, TPHCM Tel: (08)38237536 * (08)66744283 Fax: (08)38293889 Email: ICT38237536@vast-hcm.ac.vn * info@cte.com.vn
  Sản phẩm công nghệ  
 
Công nghệ & thiết bị xử lý môi trường

Công nghệ & thiết bị phục vụ sản xuất

Máy và thiết bị phòng thí nghiệm

  Tìm kiếm  
 
  Thống kê  
 
Số người đang online : 1
Lượt truy cập : 322428
  Liên kết website  
 
  Download  
 
Tài liệu kỹ thuật
Các tài liệu khác
  Ngôn ngữ  
 
 
 
Khám phá những chất hóa học sản sinh bởi một loại vi khuẩn biển liên quan tới sự tẩy trắng san hô
  01/04/2010 15:42:10
 

Mới đây một công trình trên tạp chí ACS\' Environmental Science & Technology công bố những phát hiện đầu tiên về các chất liên quan đến sự biến đổi một loại vi khuẩn biển từ vô hại thành có hại, những vi khuẩn đã gây ra sự tẩy trắng san hô.

Dan Bearden và các đồng nghiệp lưu ý rằng, sự tẩy trắng đã phá hủy tới 30% rặng san hô ngầm của thế giới. Các nhà khoa học đang tìm mọi cách để làm chậm hoặc ngừng hẳn sự phá hủy này. Thủ phạm là một loại vi khuẩn ngụ ở đại dương, Vibrio coralliilyticus, đã bóp nghẽn việc cung cấp năng lượng cho san hô và giết chết những động vật biển có vỏ bọc này. Ở nhiệt độ thấp, vi khuẩn là vô hại đối với san hô, nhưng ở nhiệt độ cao hơn (trên 75 độ Fahrenheit) thì vi khuẩn trở nên cực kỳ có hại và có thể giết chết san hô.

Nghiên cứu mới đã chỉ ra ba chất hóa học (betaine, glutamate và succinate) do Vibrio coralliilyticus sản xuất ra trong môi trường nước ấm hơn và có liên quan đến sự biến đổi vi khuẩn. Khám phá đã mở rộng sự hiểu biết về sinh vật học liên quan tới sự tương tác phức tạp giữa san hô và vi khuẩn, làm sáng tỏ bí mật của việc tẩy trắng san hô.

Theo ScienceDaily (Minh Tâm dịch)

Các tin đã đăng
» Thiết bị sản xuất nữ trang
» Nghiên cứu thử nghiệm máy sấy thóc
» Khám phá ra hành tinh trẻ nhất ngoài thái dương hệ
 
 
 
Copyright © 2009 CTE