Số 1 Mạc Đĩnh Chi, Q1, TPHCM Tel: (08)38237536 * (08)66744283 Fax: (08)38293889 Email: ICT38237536@vast-hcm.ac.vn * info@cte.com.vn
  Sản phẩm công nghệ  
 
Công nghệ & thiết bị xử lý môi trường

Công nghệ & thiết bị phục vụ sản xuất

Máy và thiết bị phòng thí nghiệm

  Tìm kiếm  
 
  Thống kê  
 
Số người đang online : 1
Lượt truy cập : 322420
  Liên kết website  
 
  Download  
 
Tài liệu kỹ thuật
Các tài liệu khác
  Ngôn ngữ  
 
 
 
Thiết bị sản xuất nữ trang
  01/04/2010 15:21:07
 

KS. Nguyễn Phúc Hoàng Duy, Viện công nghệ hóa học TP.HCM vừa nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thành công cụm dây chuyền các thiết bị chuyên dùng để sản xuất nữ trang với nhiều ưu điểm, giá rẻ hơn thiết bị ngoại nhập.

Cụm dây chuyền có tất cả 8 thiết bị: lò nung (dùng ổn định khuôn trước khi đúc nữ trang); thiết bị hấp; thiết bị xi mạ (có chức năng tẩy sạch bề mặt các sản phẩm nữ trang, và xi mạ các lớp bảo vệ lên sản phẩm); bồn ổn nhiệt (ổn định lớp mạ vừa xi); thiết bị sấy ly tâm (tách nước và sấy khô các sản phẩm nữ trang sau khi qua công đoạn làm sạch); thiết bị thu hồi bụi vàng (có khả năng đốt các tạp chất như bụi đánh bóng, nước lắc bi, nước siêu âm... có lẫn bụi vàng, để thu hồi vàng một cách triệt để); hệ thống xử lý khí cho công đoạn phân kim (thu gom xử lý hơi acid và các khí độc hại sinh ra trong quá trình phân kim vàng, khí thải sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn Việt Nam về khí thải công nghiệp TCVN 3959-1995); hệ thống thu gom kim loại quý từ nước rửa (nước rửa tay của công nhân qua hệ thống này sẽ được thu hồi triệt để lượng kim loại quý...

Theo KS. Nguyễn Phúc Hoàng Duy, hiện nay toàn bộ cụm dây chuyền thiết bị sản xuất nữ trang này đã được lắp đặt sử dụng tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ); một số thiết bị khác như hệ thống xử lý khí, thiết bị thu hồi bụi vàng... cũng đã được chuyển giao cho các đơn vị gia công nữ trang tư nhân trong TP.HCM.

KS. Nguyễn Phúc Hoàng Duy cho biết, chất lượng sử dụng của các thiết bị này gần như tương đương so với thiết bị nhập ngoại, nhưng giá thành thì rẻ hơn nhiều. Ngoài ra, việc bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa thay thế khi xảy ra sự cố sẽ được đáp ứng nhanh, kịp thời, chi phí cũng tiết kiệm hơn và còn có thể chủ động về mặt công nghệ khi cần nâng cấp hệ thống.

Theo Khoa học Phổ thông

Các tin đã đăng
» Nghiên cứu thử nghiệm máy sấy thóc
» Khám phá ra hành tinh trẻ nhất ngoài thái dương hệ
 
 
 
Copyright © 2009 CTE