Số 1 Mạc Đĩnh Chi, Q1, TPHCM Tel: (08)38237536 * (08)66744283 Fax: (08)38293889 Email: ICT38237536@vast-hcm.ac.vn * info@cte.com.vn
  Sản phẩm công nghệ  
 
Công nghệ & thiết bị xử lý môi trường

Công nghệ & thiết bị phục vụ sản xuất

Máy và thiết bị phòng thí nghiệm

  Tìm kiếm  
 
  Thống kê  
 
Số người đang online : 1
Lượt truy cập : 322427
  Liên kết website  
 
  Download  
 
Tài liệu kỹ thuật
Các tài liệu khác
  Ngôn ngữ  
 
 
 
Sản xuất điện từ khí độc của Biển Đen
  Biển ô nhiễm lớn nhất trái đất có thể cung cấp một lượng điện vô tận cho loài người nhờ khí độc trong nước của nó. chi tiết »
Khởi đầu từ ý tưởng
 

Bất kỳ ai cũng từng có ý tưởng. Ý tưởng đến thật bất chợt từ suy nghĩ, từ thực tế cuộc sống và từ đơn đặt hàng... Những người làm công việc sáng chế càng có nhiều ý tưởng mà thường là ý tưởng “không giống ai”.

chi tiết »
Sản xuất lò đốt rác y tế loại nhỏ
 

Viện Công nghệ Hóa học (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã thiết kế và chế tạo hàng loạt lò đốt rác nhỏ có công suất 3 kg/giờ, có thể đốt cháy hoàn toàn các ống tiêm, kim chích, mảnh vỡ thủy tinh, băng thấm dịch.

chi tiết »
Khám phá những chất hóa học sản sinh bởi một loại vi khuẩn biển liên quan tới sự tẩy trắng san hô
 

Mới đây một công trình trên tạp chí ACS\' Environmental Science & Technology công bố những phát hiện đầu tiên về các chất liên quan đến sự biến đổi một loại vi khuẩn biển từ vô hại thành có hại, những vi khuẩn đã gây ra sự tẩy trắng san hô.

chi tiết »
Thiết bị sản xuất nữ trang
 

KS. Nguyễn Phúc Hoàng Duy, Viện công nghệ hóa học TP.HCM vừa nghiên cứu, thiết kế, chế tạo thành công cụm dây chuyền các thiết bị chuyên dùng để sản xuất nữ trang với nhiều ưu điểm, giá rẻ hơn thiết bị ngoại nhập.

chi tiết »
Nghiên cứu thử nghiệm máy sấy thóc
 

Xuất phát từ yêu cầu của UBND huyện Hòa Vang về việc chuyển giao công nghệ sau thu hoạch, trong khuôn khổ Chương trình hợp tác KHCN giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Viện KH&CN Việt Nam, Viện Công nghệ Hóa học - đơn vị thành viên của Viện KH&CN Việt Nam đã tiến hành thực hiện Dự án “Nghiên cứu thử nghiệm máy sấy thóc”.

chi tiết »
Khám phá ra hành tinh trẻ nhất ngoài thái dương hệ
 

Các nhà thiên văn học thuộc trường đại học Hertfordshire, tiến sĩ Maria Cruz Gálvez-Ortiz và tiến sĩ John Barnes, cùng với nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Complutense de Madrid, Tây Ban Nha, Viện nghiên cứu Carnegie, Washington, Mỹ và Viện nghiên cứu hành tinh NASA, Caltech, Mỹ vừa khám phá ra hành tinh trẻ tuổi nhất nằm ngoài hệ mặt trời, quay quanh một ngôi sao kiểu mặt trời, được đặt tên là BD+20 1790b. Khám phá này được công bố trên tạp chí Thiên văn học & Vật lý học thiên thể (Astronomy & Astrophysics).

chi tiết »
 
 
 
Copyright © 2009 CTE